Xem Lại Lịch Sử Chat Trên Zalo

Vì một số lý do mà đôi lúc chúng ta cần xem lại lịch sử những tin nhắn trong Zalo. Đó là những tin nhắn cũ, trước đây ta đã trò chuyện với bạn bè. Bây giờ, các tin nhắn đó lại cung cấp những thông tin cần thiết. Vậy, để xem lại chúng ta làm cách nào?

NỘI DUNG TRẮC NGHIỆM

 
*
 

Cơ chế lưu tin nhắn trên Zalo

Mặc định, khi trò chuyện, Zalo sẽ tự động lưu lại tin nhắn cho chúng ta. Không những thế, nếu bạn sử dụng Zalo trên cả máy tính và điện thoại thì tin nhắn còn được lưu trữ ở 2 nơi. Một là ở máy tính, một là ở điện thoại. Như vậy dữ liệu lưu tương đối an toàn rồi phải không? Nếu bạn xóa tin nhắn ở trên máy tính thì còn tin nhắn ở điện thoại và ngược lại. Theo cơ chế của Zalo thì toàn bộ tin nhắn sẽ được lưu lại.Bạn đang xem: Xem lại lịch sử chat trên zalo

Bạn muốn xem lại tin nhắn cũ với bạn bè thì chỉ việc vào tin nhắn với người đó. Sau đó, trượt cảm ứng hoặc di chuột lên phía trên để xem lại những tin nhắn cũ thôi.

Bạn đang xem: Xem lại lịch sử chat trên zalo

>>> Tổng hợp các thủ thuật và mẹo hay trên Zalo bạn nên biết:

Xem lại những tin nhắn đã xóa.

Vì tức giận, vì không cần thiết hay có thể vì lý do khác mà bạn đã xóa tin nhắn Zalo với 1 người nào đó. Giờ muốn xem lại thì làm thế nào? Như đã nói ở phần cơ chế. Nếu bạn dùng Zalo ở cả máy tính và điện thoại thì tin nhắn được lưu ở 2 nơi. Nên nếu bạn xóa ở điện thoại thì hãy sang máy tính xem tin nhắn cũ. Và ngược lại. Trong trường hợp bạn xóa tin nhắn ở cả máy tính và điện thoại. Hoặc bạn chỉ dùng Zalo trên điện và đã xóa tin nhắn đi rồi.

Xem thêm: So Sánh Cấu Hình Iphone 6 Và 6 Plus Và Iphone 6 Plus Có Gì Khác Biệt

Trường hợp này sẽ không còn cách nào có thể xem được tin nhắn cũ nữa. Nếu quá cần thiết, bạn có thể gọi lên tổng đài của Zalo giúp đỡ. Zalo cung cấp số điện thoại liên hệ chính thức là 1900 561 558 (phím số 2, cước phí 2000đ/phút

Cài Zalo trên máy tính để backup tin nhắn Zalo tốt hơn: Hướng dẫn cài Zalo trên máy tính

 

Người dùng Zalo vừa đón nhận 1 tin cực vui. Zalo đã cập nhật tính năng sao lưu và khôi phục tin nhắn. Kể từ giờ phút này - từ tháng 05/2016, các bạn có thể xem lại tin nhắn cũ 1 cách dễ dàng. Mình có hướng dẫn chi tiết để các bạn biết cách sử dụng: Cách thiết lập: sao lưu và khôi phục tin nhắn trong Zalo

Bí kíp giúp lưu giữ an toàn thông tin trên Zalo

Bình thường, chúng ta muốn xem những tin nhắn cũ để lấy lại: số điện thoại, địa chỉ hoặc 1 tên riêng nào đó. Vì vậy, khi chát với bạn bè, nếu được cung cấp các thông tin như trên, bạn cần lưu ngay vào danh bạ điện thoại hoặc các nơi lưu trữ an toàn khác. Cái này gọi là cẩn tắc vô áy náy. Việc để dữ liệu trên Zalo là không an toàn. Vì rất nhiều trường hợp chúng ta sẽ bị mất tin nhắn cũ: xóa tin nhắn, cài lại Zalo, mất điện thoại...Nhân tiện đây, mình cũng chia sẻ thêm. Nếu bạn nào cài cả Zalo trên máy tính, khi tán gái, tán trai cần xóa tin nhắn cả 2 nơi. Xóa 1 nơi thì vẫn còn nơi kia đấy. Gấu mà bắt gặp được thì phiền phức to. Các bạn nên chú ý điều này để tránh những rắc rồi không đáng có.

 

Chú ý: Nếu bạn dùng phiên bản Zalo >= 1.1.0 trên máy tính và phiên bản Zalo >= 1.2.0 trên điện thoại thì việc xem lại tin nhắn cũ, tin nhắn đã xóa sẽ khó khăn hơn. Lúc này, nếu xóa tin nhắn ở điện thoại thì tin nhắn ở máy tính cũng bị xóa; còn nếu xóa tin nhắn ở máy tính thì tin nhắn ở điện thoại vẫn còn. Vì thế, bạn cần xác định được phiên bản Zalo bạn đang dùng?

Ngoài Zalo, bạn còn sử dụng những phần mềm nào khác không: Whatsapp, Gmail, Skype, Instagram hay Facebook?