Vuốt màn hình để mở khóa iphone

Chắc hẳn bạn sẽ gặp không ít khó khăn vào lần đầu sử dụng iPhone X đúng không nào? Bởi Phone X là chiếc điện thoại có nhiều thay đổi so với các phiên bản iPhone trước đó, dễ nhận thấy nhất là về thiết kế cũng như các tính năng khác để người dùng có những trải nghiệm khác lạ hơn so với trước

Tuy nhiên, bạn sẽ không còn gặp rắc rối đó nếu như biết được 20 thủ thuật đơn giản dùng iPhone X mà chúng tôi tổng hợp được ở dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi để biết rõ hơn nhé.

1. Chế độ hiển thị thông báo

Khi ở chế độ mặc định, các thông báo sẽ không được hiển thị trên màn hình khóa của iPhone X cho đến khi bạn mở khóa. Tuy nhiên, bạn vẫn có cách cài đặt hiển thị thông báo khi điện thoại đang khóa. Cách làm như sau:

Vào Settings > Notifications > Show Previews > Always (luôn hiển thị thông báo)/ When unlocked (hiện thông báo khi mở khóa)/ Never (không bao giờ hiển thị thông báo màn hình khóa).

Bạn đang xem: Vuốt màn hình để mở khóa iphone

2. Những thủ thuật sử dụng Face ID

2.1. Mở khóa bằng Face ID

 

*

 

iPhone X là chiếc iPhone đầu tiên được tích hợp Face ID nên nhiều người gặp khó khăn trong việc sử dụng chức năng này. Để mở khóa bằng Face ID, bạn chỉ cần đưa điện thoại lên trước mặt để hệ thống tiến hành quét hình nhận được. Nếu trùng khớp, biểu tượng ổ khóa sẽ chuyển sang mở. Bạn vuốt từ dưới màn hình lên để vào giao diện chính.

2.2. Tăng tốc Face ID

Để tăng tính bảo mật, Face ID sử dụng cơ chế bảo mật hai lần. Quét nhận diện khuôn mặt là bước thứ 2, bước đầu tiên hệ thống sẽ sử dụng cảm biến để kiểm tra xem bạn có mở mắt trong khi mở khóa hay không. Tuy nhiên, bước này làm giảm tốc độ mở khóa. Nếu bạn không thực sự cần đến nó, hãy tắt đi để tăng tốc độ Face ID của iPhone X. Cách làm như sau:

Mở Settings > General > Accessibility > Face ID & Attention > tắt mục “Require Attention for Face ID > Bảng thông báo hiện ra bạn chọn “Ok” và tiến hành nhập mã số để xác nhận.

2.3. Vô hiệu hóa tạm thời Face ID

Nếu bạn cảm thấy bất tiện khi dùng Face ID thì bạn có thể chuyển sang bảo mật bằng mật mã. Để chuyển sang chế độ này, bạn phải thực hiện vô hiệu hóa tạm thời Face ID. Thực hiện như sau:

Nhanh chóng ấn phím Nguồn + một trong 2 phím tăng/ giảm âm lượng. Lúc này iPhone X sẽ tạm thời khóa ngay tính năng Face ID và chuyển sang chế độ Passcode.

2.4. Các tính năng khác của Face ID

Không chỉ được sử dụng để mở khóa iPhone X, Face ID còn được dùng để mở khóa nhiều ứng dụng khác như: Mở khóa trình duyệt Safari, mở khóa các tập tin văn bản, mở khóa ứng dụng ghi chú,…

3. Chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng

 

*

 

Khi đang dùng một ứng dụng trên iPhone X, muốn quay lại ứng dụng trước đó, bạn chuyển ngón tay đến khu vực thanh Home Bar phía dưới màn hình và vuốt sang bên phải. Nếu muốn xem tất cả các ứng dụng đang chạy ngầm thì vuốt ngón tay sang bên trái.

4. Thay đổi vị trí các icon ứng dụng

Nếu bạn muốn sắp xếp các icon ứng dụng trên màn hình theo ý muốn của mình, cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn giữ icon đó một lúc sẽ thấy các icon khác rung lên. Lúc này, bạn có thể sắp xếp các icon theo ý muốn của bạn. Khi hoàn thành, chọn Done là xong.

5. Bật chế độ khẩn cấp SOS

Apple đã thiết lập chế độ Emergency SOS để người dùng sử dụng iPhone X hiệu quả trong những trường hợp khẩn cấp. Cách bật như sau:

 

*

 

Vào Settings > Emergency SOS > Also works with 5 clicks.

Khi bạn cần bật chế độ này mà chỉ có thể sử dụng điện thoại bằng một tay, cách thực hiện nhanh như sau:

Cách 1: Nhấn giữ nút nguồn kèm với một trong hai nút tăng/ giảm âm lượng.

Cách 2: Nhấn nhanh nút nguồn 5 lần hoặc hơn.

6. Chụp ảnh màn hình iPhone X

Do iPhone X không còn nút Home vật lý nữa nên chúng ta không thể chụp ảnh màn hình bằng cách nhấn cùng lúc Home + Nguồn được. Thay vào đó, bạn nhấn cùng lúc nút Nguồn + Volume up (nút tăng âm lượng) là được.

 

*

 

Nếu bạn cần sử dụng chức năng này thường xuyên thì hãy cài đặt mặc định bằng cách sau:

Settings > General > Accessibility > Assistive Touch > Customize Top Level Menu. Qua đó bạn đã thực hiện gán chức năng chụp ảnh vào phím Home ảo để thao tác dễ dàng hơn.

7. Tắt chế độ tai thỏ trên iPhone X

Tai thỏ là điểm mới lạ trong thiết kế của iPhone X. Nhiều người tỏ ra khá thích thú với đôi “tai thỏ” này. Thế nhưng cũng có nhiều người không thích vì cho rằng nó mất thẩm mỹ. Có 2 cách để ẩn chúng đi.

Cách 1: Dùng ứng dụng ẩn tai thỏ – Notchu

 

*

 

Ứng dụng này khéo léo tạo ra một hình nền che lại phần hiển thị thừa (chính là phần “tai thỏ”). Khi đó, phần hiển thị màn hình sẽ trở về giống như những chiếc smartphone khác.

Cách 2: Tải bộ ảnh nền có sẵn được thiết kế che tai thỏ về máy và đổi hình nền là xong.

8. Sử dụng tiện ích “tay ngắn” Reachability

Một lý do mà nhiều người không muốn sử dụng các loại smartphone có màn hình rộng đó là ngón tay ngắn. Điều này làm cho họ không thể thao tác dễ dàng khi sử dụng bằng một tay. Để giải quyết vấn đề này, Apple đã cài đặt tiện ích Reachability trên iPhone.

 

*

 

Để kích hoạt tiện ích này trên iPhone X, bạn làm như sau:

Setting > Genaral > Accessibility > bật tính năng Reachability.

9. Tin nhắn hoạt họa Animoji

Đây là tính năng vô cùng thú vị và chỉ có trên iPhone X. Nó cũng là một lý do khiến nhiều người chi ra một số tiền không nhỏ để mua chiếc điện thoại này.

Animoji sẽ ghi lại cử chỉ khuôn mặt, ghi âm và bóp méo giọng nói sao cho phù hợp với biểu tượng được lựa chọn, kết quả cuối cùng là bạn sẽ có một biểu tượng nhân vật biết cử động và nói chuyện khá là ngộ nghĩnh.

 

*

 

Để sử dụng Animoji, bạn chọn biểu tượng Animoji trong phần tin nhắn. Sau đó chọn hình nhân vật đại diện và nhấn nút màu đỏ để bắt đầu. Khi đó, cử chỉ và giọng nói sẽ được ghi âm. Cuối cùng bạn sẽ có được hình động biết nói chuyện như mong muốn.

10. Tạo nút Home ảo

Nếu đã quen sử dụng nút Home bạn sẽ thấy bất tiện khi dùng iPhone X vì nó không còn nút này nữa. Để có thể sử dụng nút Home giống như các đời iPhone cũ, bạn có thể thiết lập hiển thị nút Home ảo trên iPhone X thông qua Assistive Touch.

Assistive Touch chứa nhiều phím chức năng nhanh, để thay thế nút Home, bạn hãy tắt tất cả các chức năng khác đi.

Xem thêm:

 

*

 

Bạn vào Customise Top Level Menu > Xóa đi các nút chức năng khác và chỉ đề lại icon phím Home.

11. Chế độ chụp ảnh chân dung

Tính năng chụp ảnh xóa phông nhận được sự quan tâm của nhiều người khi chọn mua smartphone. Nó giúp làm mờ khung cảnh xung quanh, tập trung làm nổi bật nhân vật chính lên.

 

*

 

Trên iPhone X có một tính năng khác tương tự đó là chế độ chụp ảnh chân dung Portrait Mode. Với chế độ chụp này, chủ thể của bức ảnh được tập trung tối đa. Khung cảnh xung quanh không phải được làm mờ đi mà bị cắt hết, chuyển thành nền đen.

Muốn bật Portrait Mode, bạn chỉ cần vuốt để chọn chế độ này khi đang chụp ảnh là được.

12. Kích hoạt Siri

Siri đóng vai trò là trợ lý ảo của bạn. Qua Siri bạn có thể thao tác với iPhone mà không phải nhấn hay chạm vào màn hình. Để gọi cô trợ lý này, bạn chỉ cần nói “Hey, Siri”. Sau đó ra lệnh cho Siri thao tác với điện thoại thay bạn.

13. Kính lúp Magnifier

 

*

 

Tính năng này giúp bạn phóng to một chủ thể nào đó trên màn hình. Trước đây, để kích hoạt tính năng này, bạn cần bấm nhanh 3 lần nút Home. Nhưng nút này không còn trên iPhone X nữa. Thay vào đó, khi bạn bấm nhanh 3 lần nút nguồn, kính núp Magnifier sẽ được bật. Ngoài ra, còn có một cách khác nữa đó là: Vào Settings > General >Accessbility > Magnifier.

14. Quay màn hình

Nếu muốn ghi lại những thao tác thực hiện trên màn hình iPhone X, hãy sử dụng chức năng ghi màn hình. Tuy nhiên chỉ có iPhone chạy hệ điều hành iOS 11 mới được cập nhật chức năng này. Những phiên bản hệ điều hành cũ không có.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Thêm chức năng ghi màn hình vào trung tâm kiểm soát.

Settings (Cài đặt) > Control Center (Trung tâm kiểm soát) > Chọn Customize Controls (Tùy chỉnh điều khiển) > Chọn Screen Recording (Ghi màn hình)

Bước 2: Mở Control Center.

 

*

 

Bước 3: Bấm vào nút quay video để tiến hành ghi lại màn hình.

15. Mở Control Center

Với các phiên bản iOS trước đây, khi bạn vuốt từ dưới lên, Control Center sẽ hiện ra. Thao tác này đã được thay đổi trên iOS 11. Muốn mở Control Center bạn phải vuốt từ phần “tai phải” xuống.

16. Mẹo tiết kiệm pin

Nếu bạn muốn tiết kiệm pin iPhone X, hãy thực hiện các thao tác sau:

- Bật chế độ tiết kiệm pin

- Tắt hiển thị thông báo không cần thiết

- Tắt bớt các ứng dụng đang chạy ngầm

- Giảm độ sáng màn hình

- Sử dụng màn hình màu tối (màn hình OLED trên iPhone X gần như không tiêu hao năng lượng nếu để màu tối)

17. Hiển thị thời lượng pin còn lại

 

*

 

Thời lượng pin sẽ không hiển thị nếu bạn không kích hoạt nó trên iPhone X. Để xem % pin còn lại, bạn phải mở Control Center. Khi đó, thời lượng pin sẽ hiện ra và cũng mất luôn khi bạn thoát khỏi Control Center.

18. Bật nhanh đèn pin/ camera

Hai nút bật nhanh đèn pin/ camera hiển thị ngay trên màn hình khóa. Vậy nên nếu muốn bật đèn pin hay muốn chụp ảnh, bạn chỉ cần nhấn vào hai biểu tượng đó là được, không cần phải mở khóa máy.

19. Phòng tránh hiện tượng burn-in

Burn-in là hiện tượng xảy ra khi màn hình hiển thị hình ảnh có cường độ sáng cao trong thời gian dài. Nếu để việc này xảy ra thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến độ chính xác của màu sắc hiển thị trên màn hình. Có 2 cách để phòng tránh, đó là:

Cách 1: Trong trường hợp có ứng dụng nào đó làm màn hình hiển thị độ sáng cao trong thời gian dài, bạn hãy giảm độ sáng xuống. Hay có thể cài đặt tự động khóa màn hình bằng cách: Vào Settings > Display & Brightness > Auto-lock > Chọn thời gian bạn muốn màn hình tự khóa.

Cách 2: Không tắt chức năng tự chỉnh sáng màn hình được cài đặt sẵn.

Nếu bạn lỡ tắt rồi thì nên bật lại nhé.

20. Tắt nguồn/ Bật nguồn iPhone X

Vì không có nút Home nên 2 thao tác này trên iPhone có hơi khác so với các thế hệ iPhone trước.

Tắt nguồn

Cách 1: Vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Kéo xuống dưới chọn Shut Down (Tắt máy) > trượt để bật tùy chọn Slide to power off lên.

Cách 2: Nhấn vào nút Volume up hay Volume Down trong một giây > giữ nút Side Button trong 5 giây. Sau đó thanh trượt tắt nguồn iPhone sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần vuốt nhẹ thanh trượt là iPhone của bạn sẽ tắt nguồn.

Bật nguồn

Bấm và giữ nút bên cạnh máy trong vài giây hoặc cắm cáp sạc Lightning, iPhone X sẽ tự động bật.

Với 20 thủ thuật mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn giải quyết được khó khăn bỡ ngỡ khi lần đầu sử dụng iPhone X. Mong rằng các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với chiếc smartphone hiện đại này.