Nhóm bán hàng hiệu quả trên facebook

Bán mặt hàng trên Facebook đang là một trong những xu hướng thịnh hành của bán sản phẩm online, rất khó có thể có thể tra cứu thấy một cá thể không tuân theo dõi một siêu thị bán hàng như thế nào bên trên mạng xóm hội này. Người dùng ko chỉ theo dõi một trang bán sản phẩm nhưng cũng thường tđê mê gia các hội nhóm để tìm kiếm kiếm biết tin về sản phẩm gồm chất lượng, giá cả hợp lý. Vì vậy, bán hàng bên trên những group Facebook cũng là một lựa chọn giành cho người muốn sale online. Dưới đây là bài bác viết về bán sản phẩm trên những group Facebook hướng tới sự hiệu quả trong kinh doanh.

Bạn đang xem: Nhóm bán hàng hiệu quả trên facebook


Nội dung


1. Group Facebook là gì?

2.Có yêu cầu bán hàng bên trên Group Facebook không?

2.1. Cộng đồng quý khách vì chung một mục tiêu

2.2.Kênh mới để tiếp cận khách hàng

2.3.Chủ động có sản phẩm tới khách hàng hàng

3.Những mặt sản phẩm bao gồm thể phân phối được trên những Group Facebook

4.Cách bán hàng bên trên Facebook

4.1.Xây dựng cộng đồng

4.2.Đăng bài xích vào nhóm

4.3.Tương tác với quý khách bên trên comment

4.4.Liên kết với các kênh khác

5.Các lưu ý khi bán hàng bên trên Group Facebook

5.1.Không phải đăng bài xích liên tục trong Group để bài bác viết lên đầu trang

5.2.Đăng bài xích cần chú ý việc kiểm duyệt của nhóm


1. Group Facebook là gì?

*


Group Facebook là gì?

Có thể hiểu đơn giản, Group Facebook là một cộng đồng được Facebook tạo ra để hỗ trợ người sử dụng sử dụng vào những mục đích như liên kết, trao đổi đọc tin giữa một team, một cộng đồng bao gồm những điểm phổ biến nhất định như nhóm nội bộ, đội học tập, team phân tách sẻ kiến thức,…

Thông thường Group bên trên Facebook được tạo thành 3 loại:

- Group công khai: Hiển thị mọi thứ đối với tất cả người cần sử dụng Facebook để tương tác tại bất kỳ thời điểm như thế nào.

- Group kín: Các team tất cả thể được tra cứu thấy nhưng người sử dụng phải yêu cầu tđắm đuối gia để tương tác các bài xích vào nhóm ngăn người sử dụng không ở trong team tróc nã cập vào.

- Group túng thiếu mật: Chỉ có thể gia nhập team khi quản trị viên thêm người cần sử dụng vào team, thường dùng mang lại tổ chức, team nội bộ cửa hàng, team hỗ trợ, trao đổi kín đáo.

Trong khi phân loại theo tương tác bao gồm 2 loại:

- Group 1 chiều: Đây là nhóm truyền tải báo cáo từ một cá thể, tổ chức đến một team nhất định, với số lượng thành viên thường nhỏ, không cần sự tương tác lớn nhưng mà hầu như là tiếp nhận thông báo từ một phía.

- Group 2 chiều: Đây là đội trao đổi thông tin từ các thành viên trong nhóm với số lượng thành viên thường lớn, xây dựng Group để những member trao đổi báo cáo với nhau.

Dùng thử miễn phí tổn phần mềm quản lý bán sản phẩm đa kênhnghienanchoi.com khô.vn -Quản lý tập trung - tiện lợi - hiệu quả chỉ với 8k/ngày

*


Câu trả lời là Có phải bán sản phẩm trên Group. Group Facebook là nơi được lập ra nhằm mục đích buôn bán, trao đổi sản phẩm & hàng hóa xuất xắc cũng bao gồm thể chia sẻ những khiếp nghiệm tìm kiếm và sở hữu được nguồn mặt hàng tốt. Người cung cấp gồm thể tự xây dựng một cộng đồng tiềm năng cho khách hàng hoặc tđê mê gia các team bao gồm sẵn trên Facebook. Việc tyêu thích gia cùng xây dựng một đội bán hàng uy tín là rất quan trọng khi bán sản phẩm trên group bởi không chỉ ảnh hưởng tới hoạt động của đội đang kinh doanh ngoài ra lan tỏa đến những cá thể hoạt động vào team. Vì vậy, người phân phối càng yêu cầu có tinch thần trách nát nhiệm không chỉ đối với lợi ích của bản thân ngoại giả đối với lợi ích chung của cả team tđắm đuối gia.


Thông thường những đội là nơi tập trung các member tất cả những điểm tương đồng được xây dựng để mọi người giao tiếp vì chưng mục tiêu, lợi ích chung. Vì vậy, gồm thể dễ dàng tiếp cận các người tiêu dùng bao gồm sự quyên tâm đến sản phẩm nghienanchoi.com hao cùng chủ động hơn trải qua những bài viết không giống bên trên Group. Trong khi, người buôn bán gồm thể tiếp tục bán cho những quý khách đã mua sắm chọn lựa trải qua Group đó mà ko cần lo lắng lên tiếng về sản phẩm của bản thân không đến được tới khách hàng trong những lần sau.


2.2.Kênh mới để tiếp cận khách hàng

Với những người mới sale trên Facebook, để đưa sản phẩm tới nhiều người hơn thì lựa chọn tốt nhất đó là giới thiệu bọn chúng lên một cộng đồng quan tâm, giao thương sản phẩm đó vị số lượng người dùng của một Group thường lớn hơn nhiều so với lượt tróc nã cập vào fanpage của người buôn bán với trong những Group những member đều quyên tâm đến sản phẩm đó. Từ đó, tập người sử dụng này rất tiềm năng cơ mà không người bán nào muốn bỏ qua.


2.3. Chủ động có sản phẩm tới khách hàng

So với buôn bán bên trên kênh fanpage facebook thông qua quảng cáo với các chế độ của Facebook để sản phẩm tiếp cận đến quý khách thì người bán có thể chủ động giới thiệu sản phẩm của mình tới những người sử dụng đang quyên tâm. Từ đó, người phân phối bao gồm thể chủ động nhận phản hồi từ khách hàng là member trong các Group nkhô cứng hơn.


3. Những mặt hàng bao gồm thể bán được bên trên những Group Facebook

*


Các mặt hàng bao gồm thể cung cấp được trên Group

Hầu hết những sản phẩm hợp pháp được Nhà nước có thể chấp nhận được giao thương mua bán đều gồm thể cung cấp được bên trên các Group Facebook cơ mà ko bị hạn chế, vào đó sale mạnh mẽ là ngành thời trang với số lượng team cùng thành viên tsay mê gia rất lớn, mặt cạnh đó còn bao gồm những team ngành như bán buôn hàng mỹ phẩm, chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe; sắm sửa thiết bị, đồ sử dụng dạy học; phân phối vé sản phẩm cất cánh, voucher du lịch, tour du lịch, dịch vụ du lịch; bán đồ công nghệ; buôn bán đồ thanh lý; chào bán đồ ăn online; phân phối những mặt hàng dành riêng cho mẹ cùng bé;… Có thể thấy, các ngành sản phẩm rất đa dạng, tập trung vào một đội khách hàng xác định, góp người buôn bán dễ dàng kiếm tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm của mình cùng người cài tìm kiếm kiếm được sản phẩm ưng ý với tất cả sự đối chiếu giữa các sản phẩm. Bất kỳ người cung cấp làm sao cũng gồm thể tạo lập hoặc tsay đắm gia một nhóm tất cả sẵn để bán hàng và xây dựng một lượng quý khách mới cho doanh nghiệp.


Đối với tham mê gia Group gồm sẵn, người buôn bán cần lựa chọn những Group bán sản phẩm sao cho tất cả hiệu quả và uy tín.

Tìm kiếm các team bán hàng bao gồm sẵn trên Facebook khá đơn giản Lúc người phân phối có thể dễ dàng nhập từ khóa bao gồm tương quan đến sản phẩm, dịch vụ tại hộp kiếm tìm kiếm của Facebook với lựa chọn tab “Nhóm” để tập trung tìm kiếm các team tương quan đến cụm từ kiếm tìm kiếm.

Để xác định một đội bán sản phẩm Facebook hiệu quả cần tập trung vào các tiêu chí như:

- Chủ đề nhóm: Các hội đội bán hàng gồm hiệu quả thường giới hạn hoạt động trong một lĩnh vực nhất định như buôn bán quần áo, trang sức, thiết bị điện tử,… Vì vậy, người cung cấp cần tsay đắm gia những đội giao thương mua bán thuộc loại sản phẩm của mình, tách tmê mẩn gia các hội nhóm ko liên quan để đăng sản phẩm nhằm tăng tương tác do các thành viên vào đội thường ko quyên tâm cùng dễ vào blackdanh mục của khách hàng. Trong trường hợp đội cung cấp nhiều loại sản phẩm khác nhau, người bán bao gồm thể tạo những chủ đề với hashtag tương ứng để tập trung những sản phẩm giúp cả người phân phối cùng người download dễ dàng theo dõi sản phẩm.

- Quy tắc hoạt động của nhóm: Để duy trì hoạt động team tất cả hiệu quả, các quản trị viên thường yêu cầu sự tđê mê gia tích cực của các thành viên; đặt ra các quy định về kiểm duyệt member mới, bài bác đăng không chỉ để kiểm soát thành viên tyêu thích gia, nội dung bài xích đăng mà còn khiến cho team không bị loãng bài xích cùng thành viên bán hàng gồm uy tín. Vì vậy, các đội bán hàng gồm hiệu quả thường yêu thương cầu member tsay mê gia cung cấp những nội dung chất lượng và tuân thủ những điều khoản, quy định của team trong việc đăng bài xích, bình luận những bài xích viết,…

- Số lượng thành viên trong nhóm: Số lượng thành viên vào nhóm nhiều góp người cung cấp đưa sản phẩm giới thiệu tới nhiều người hơn vị những thành viên vào đội đều cố sự quyên tâm nhất định đến chủ đề của đội.

- Tương tác, trao đổi giữa những thành viên vào nhóm: Sự tương tác của những thành viên mang đến thấy mức độ quan tâm của người tiêu dùng với sản phẩm của người phân phối, đó là dấu hiệu quan liêu trọng đến thấy người phân phối tất cả thể tiếp cận đến lượng người sử dụng mục tiêu cùng biến họ thành người sử dụng của mình. Thông thường các thành viên tích cực đặt câu hỏi, phân chia sẻ hiểu biết cùng trao đổi với những member không giống về bài bác đăng góp người buôn bán nhận biết rõ về nhu cầu của người tiêu dùng với dễ dàng đưa ra chiến lược Marketing với bán sản phẩm có hiệu quả hơn.

- Số lượng bài bác đăng trong thời gian ngày – tháng: Số lượng bài đăng mang đến thấy hoạt động của team gồm được cập nhật thường xuyên hay không cùng quản trị viên có chăm sóc Group hay là không.

- Số lượng tương tác trung bình bên trên mỗi bài bác đăng: Số lượt thích cùng bình luận của từng bài cho thấy mức độ tương tác, trao đổi của những thành viên đến sản phẩm mà lại họ quyên tâm. Vì vậy, nếu một bài tất cả nhiều lượt thích và comment thì người buôn bán đã tìm kiếm được team lý tưởng cho chính mình.

Đối với team do người phân phối tạo lập, người buôn bán mở mục “Tạo” bên trên Facebook và chọn “Nhóm” để tạo nhóm mới. Người phân phối cần tạo thương hiệu nhóm sao để cho người cần sử dụng có thể liên tưởng đến sản phẩm giỏi dịch vụ mà lại người phân phối muốn bán; lựa chọn quyền riêng rẽ tư tùy theo ước ao muốn của người phân phối và lựa chọn những bạn btrằn cơ mà người buôn bán thấy họ tất cả sự quyên tâm đến sản phẩm. Hình như, người cung cấp cũng cần đặt ảnh bìa của nhóm thế nào cho dễ dàng minc họa đến sản phẩm.

Xem thêm: Cách Xóa Thông Tin Cá Nhân Trên Facebook Cực Nhanh, Cực Đơn Giản

Để xây dựng một cộng đồng, người bán cần quan tâm đến rất nhiều vấn đề, điển hình là:

-Số lượng thành viên: Ban đầu người phân phối thường search kiếm thành viên bao gồm tầm thường mối quan tâm đến sản phẩm từ list bạn bè của bản thân. Sau đó, thông qua bạn bè cổ và kêu gọi bên trên các nhóm khác để tạo ấn tượng đến những người quan tâm đến sản phẩm biết đến group để tăng số lượng thành viên tmê say gia hội nhóm của người bán.

-Nội dung của Group: Thành viên của team thường tmê say gia một team khi họ cảm thấy bản thân nhận được những giá bán trị mà đội đó sở hữu lại, vì vậy cần xây dựng nội dung giỏi những kiến thức để giúp các thành viên nhận được lợi ích từ những bài bác viết không chỉ giữ chân họ lại Group nhưng mà còn khiến cho tăng lượng thành viên đối với bạn của các member thông qua giới thiệu.

-Hoạt động của nhóm: Một team cần tất cả quy định để góp họ hoạt động có khuôn khổ cùng góp quản trị viên quản lý nhóm dễ dàng cũng như cải thiện hiệu quả với đáng tin tưởng của team đến với các member tiềm năng. Ngoài ra, người cung cấp cần tăng tương tác để bảo trì hoạt động của Group không rơi vào trạng thái đình trệ với tăng trưởng đều.


Thông thường, người cung cấp đăng bài bác ko chỉ trên những hội nhóm cơ mà họ tđam mê gia Nhiều hơn đăng bên trên trang cá thể, fanpage. Vì vậy, gồm thể tận dụng các nội dung sáng tạo từ các bài xích đăng đã từng viết để chia sẻ đến những member trong hội team.

Các bài bác đăng thông thường cần tất cả ảnh chụp sản phẩm để người chi tiêu và sử dụng tất cả hình dung về sản phẩm mà người cung cấp muốn cung cấp với chất lượng sản phẩm với đi đến quyết định download sản phẩm hay là không. Vì vậy, người cung cấp cần chụp ảnh đẹp với mang ý nghĩa chân thật để lôi cuốn sự để ý của người tiêu dùng đến sản phẩm, ko chỉ hướng tới khách hàng bao gồm nhu cầu Ngoài ra hướng tới quý khách hàng chưa bao gồm nhu cầu nhưng gồm khả năng tiến tới quyết định tải.

Dường như, người buôn bán gồm thể dựng Clip để hấp dẫn khách hàng theo một phương pháp mới mẻ. Đầu tiên, người chào bán cần làm rõ mục tiêu mà lại Clip hướng tới thông qua:

-Xác định mục đích có tác dụng video

-Xác định mẫu quý khách hàng mục tiêu theo dõi và quan sát video

-Loại đoạn Clip muốn muốn sử dụng

Từ đó lên ý tưởng kịch bản để cù video clip, người phân phối tất cả thể mướn một đơn vị chăm nghiệp với đưa ra những yêu cầu hoặc tự làm video bán sản phẩm đơn giản với những bước:

-Xây dựng kịch bản chi tiết mang đến video clip để tảo liền mạch

-Thời lượng của video: Người phân phối mong mỏi muốn toàn đoạn Clip có độ dài là bao nhiêu, mỗi cảnh cần bao nhiêu giây.

-Hình ảnh, nội dung: Người cung cấp cần chuẩn bị đầy đủ những đạo cụ để truyền đạt một giải pháp dễ hiểu nhất đến khách hàng – người coi đoạn phim.

-Cỡ cảnh: Toàn cảnh, trung cảnh tốt cận cảnh.

-Góc máy: Người cung cấp chọn góc máy trên xuống, dưới lên, trái giỏi phải để đưa ra công bố về sản phẩm ấn tượng quý khách hàng.


Không chỉ bài xích đăng mới đưa ra các công bố đến mang lại quý khách hàng mà người cung cấp tất cả thể tận dụng những bình luận trong bài bác đăng của mình hoặc người chào bán khác để đưa ra những đọc tin cho quý khách hàng để sản phẩm gồm nhiều cơ hội để tiếp cận đến nhiều người hơn.

Có 2 loại bình luận vào những bài bác viết nhóm:

-Comment tự động: Sử dụng phần mềm Auto Comment để tự động bình luận vào những bài viết trong các đội được thiết lập.

-Comment thủ công nhằm vào nhu cầu của những thành viên gồm bài xích đăng với sản phẩm mà lại họ quan tâm. Người buôn bán cần thường xulặng theo dõi đội cũng như cập nhật thường xuyên về nhu cầu của người đăng để tiếp cận, cung cấp công bố đến họ.

Bên cạnh đó, người bán cũng cần quan tâm đến những member team tất cả tương tác, bình luận trong bài bác.


Facebook hỗ trợ người sử dụng liên kết với những kênh giúp dễ dàng hận dạng thương hiệu vào một cộng đồng, sau đây là các kênh phổ biến nhưng những hội nhóm bao gồm liên kết:

-Liên kết với các cộng đồng khác:

Facebook hỗ trợ những thành viên trong đội gồm thể gợi ý với gắn các hội team khác với họ. Có thể nói đây là một lợi thế giúp các đội cùng vạc triển cùng đa dạng hơn.

Tính năng này giúp người bán liên kết với Fanpage và dùng Fanpage để đăng bài xích cũng như bình luận bên trên những Group, giúp người chào bán tăng quảng bá Fanpage và xây dựng song tuy nhiên 2 kênh cùng tạo nền tảng cho nhau.

Thông qua việc gắn link Website ở Post, miêu tả nhóm, các thành viên khác dễ dàng chuyển hướng sang website đã được tạo dựng từ trước của người cung cấp, tạo liên kết đa chiều giúp phạt triển bền vững.

-Liên kết với Youtube:

*

Group Facebook tất cả thể liên kết với kênh Youtube của người bán

Tương tự với kênh Website, người bán gồm sự liên kết giữa những kênh tăng lượt tầm nã cập ko chỉ ở một kênh nhưng mà người dùng sử dụng, từ đó hiện ra đội khách hàng tầm thường giữa những kênh tạo team người sử dụng trung thành.

-Protệp tin cá nhân:

Người cung cấp tất cả thể tạo thiện cảm với khách hàng trải qua Protệp tin cá nhân của mình từ đó tạo sự tin tưởng thông qua việc xây dựng hình ảnh chăm nghiệp. Tuy nhiên, người chào bán gồm thể dễ sa đà vào việc cung cấp thông tin đẹp đến trang cá nhân của bản thân mặc mặc dù đó ko phải sự thật.


Với team chất lượng bao gồm nhiều tương tác nhưng không được kiểm duyệt bài xích đăng thì người cung cấp cần lưu ý về các điều kiện đăng bài cũng như chăm chú lý do quản trị viên ko duyệt bài bác. Theo dõi các bài xích đăng được duyệt khác góp người cung cấp dễ dàng trải qua việc kiểm duyệt hơn.

Trên đây là những phân chia sẻ từ Nkhô nóng.vn về các phương pháp bán hàng bên trên Group Facebook từ những nguồn tổng hợp. Hi vọng bài viết mang lại lợi ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!