Linh vật của sea games 22 năm 2003 là gì

nghienanchoi.com - SEA Games 22 năm 2003 là lần thứ nhất Việt Nam đăng cai một kỳ đại hội thể dục thể thao Đông Nam Á. Đây cũng chính là lần thứ nhất đoàn thể dục Việt Nam giành ngôi duy nhất toàn đoàn.*

SEA Games 22 tất cả 32 môn thi đấu được tổ chức triển khai sinh hoạt các địa phương thơm của Việt Nam. Trong đó, thủ đô với Thành phố TP HCM là hai trung trung khu thi đấu chủ yếu. Đại hội lần này có thêm đất nước bắt đầu tách ra từ bỏ Indonesia là Đông Timor. toàn nước lần đầu tiên trong lịch sử dân tộc vượt qua đứng vị trí số 1 toàn đoàn.

Bạn đang xem: Linh vật của sea games 22 năm 2003 là gì


*

Biểu trưng của SEA Games 22: Chim Lạc. Đây hình hình họa thường trông thấy bên trên những khía cạnh trống đồng Đông Sơn được cách điệu qua tía màu sắc sắc: xanh dương tượng trưng cho các môn bơi lội, xanh lá cây thay thế cho những môn điền khiếp và đỏ diễn đạt ý thức thắng lợi.

Linc thiết bị của SEA Games 22: Trâu Vàng. Đây là loài vật gắn liền cùng với nền văn minch lúa nước nghỉ ngơi cả nước nói riêng với các nước Khu vực Đông Nam Á nói thông thường.

Ca khúc chủ yếu thức: Vì một Thế giới mai sau (tiếng Anh: For the world of tomorrow) do nhạc sĩ Quang Vinch chế tạo.

Xem thêm: Nguyên Nhân Tài Khoản Zalo Tài Khoản Này Đang Bị Khóa La Sao


*

Lễ knhị mạc ra mắt đúng 07 giờ về tối ngày 05 mon 1hai năm 2003 tại Sảnh tải giang sơn Mỹ Đình, Hà Nội. Có khoảng 4.000 diễn viên chuyên nghiệp hóa và ko chuyên của đô thị thủ đô sẽ tsi gia trình diễn vào lễ knhị mạc. Hầu hết báo chí đa số dìm quan tâm lễ khai mạc bởi một câu "Hoành tthế, ấn tượng, rực rỡ tỏa nắng sắc màu". Toàn cỗ lễ knhị mạc kéo dài trong nhì giờ đồng hồ đeo tay.


*

Ở môn đá bóng, lâm vào hoàn cảnh bảng A được xem là bảng "tử thần" cùng với Thái Lan với Indonesia, mà lại đội tuyển cả nước cùng với nạm hệ tthấp trường đoản cú tầm tuổi U23 nlỗi Văn uống Quyến, Công Vinc, Tkhô hanh Bình, Quốc Vượng, Tài Em, Hữu Thắng… đang không prúc lòng ao ước ngóng của bạn hâm mộ với thành tựu về hai bảng A lúc hòa Vương Quốc của nụ cười đơn, thắng Indonesia 1-0 và Lào 1-0. Ở trận phân phối kết, đội đã xuất dung nhan quá qua Malaysia cùng với bàn chiến hạ ấn định thành công 4-3 của Thanh Bình sống phút 90. Gặp lại Vương Quốc Của Những Nụ cười vào trận tầm thường kết, nước ta vẫn chưa thể chuyển màu huy chương thơm lúc 1 đợt nữa về nhì lúc thua trận 1-2. Tại trận tma lanh HCĐ, sau khi hòa 1-một trong những hiệp thiết yếu, Malaysia win Myanmar 4-2 ở loạt luân lưu giữ.


*

Lần trước tiên (cùng cũng chính là duy nhất cho tới nay), toàn nước chiếm phần địa điểm hàng đầu của bảng tổng sắp đến huy chương SEA Games cùng với 158 HCV, 97 HCB, 91 HCĐ, quăng quật khôn xiết xa đoàn vật dụng nhì là Vương Quốc của nụ cười (quyền lực hàng đầu bấy lâu của thể dục thể thao ĐNA với chỉ 89 HCV).


Trên một chừng mực nào kia, có thể xác định SEA Games 22 vẫn làm cho đổi khác cơ bạn dạng dung mạo cùng vị vắt của thể thao VN trên đấu trường Quanh Vùng. Bằng triệu chứng là kể từ đó đến lúc này, đoàn TTnước ta luôn góp khía cạnh trong Top 3 chung kết của SEA Games (trước kia, địa chỉ tối đa mà lại TTcả nước dành được chỉ với hạng 4 tại SEA Games 21). Cú hích lớn ấy cũng chính là tiền đề để thể dục toàn nước nhắm tới các cái đích xa hơn, phần đa phương châm cao hơn nữa tại những trường đấu béo hơn hoàn toàn như là Asiad tốt Olympic!


* Bảng tổng sắp tới huy cmùi hương tại SEA Games 22:

1. Việt Nam: 158 HCV - 97 HCB - 91 HCĐ

10. Brunei: 1-1-8

11. Đông Timor: 0-0-0


nghienanchoi.com - Cùng Thể Thao nghienanchoi.com điểm lại đông đảo tnóng HCV đáng chăm chú tuyệt nhất của Thể thao cả nước tại SEA Games 29.


CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM

CƠ QUAN BÁO CHÍ: BÁO ĐIỆN TỬ nghienanchoi.com NEWS