KHẮC PHỤC LỖI VI PHẠM TIÊU CHUẨN CỘNG ĐỒNG FACEBOOK

Nếu mới kinh doanh trên Facebook, chúng ta rất dễ mắc phải những lỗi bị cấm trong chính sách của nền tảng này. Đặc biệt trong số đó, bài viết bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng là tình trạng thường xuyên xảy ra nhất, khiến nhiều newbie điêu đứng. Vậy phải làm gì khi gặp phải sự cố trên? 

Nguyên nhân khiến bài viết bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng?

Chúng ta có thể hiểu theo một cách đơn giản, tiêu chuẩn cộng đồng trên Facebook là những quy định và tiêu chuẩn riêng được mạng xã hội này đề ra giúp cho mọi hoạt động tại đây diễn ra đúng quy tắc. Nếu bài viết của bạn dính lỗi vi phạm, thì có thể nó đã phạm một trong các lỗi sau đây:

• Spam nội dung.

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng facebook

• Có chứa nội dung khiêu dâm, hình khỏa thân.

• Có chứa nội dung không an toàn hoặc tự gây nguy hại cho bản thân.

• Có chứa ngôn từ gây kích động thù địch, mang tính chất đe dọa. Hoặc tấn công trực tiếp tới một cá nhân, tổ chức cụ thể.

• Đánh cắp bản quyền, thương hiệu hoặc quyền sở hữu trí tuệ.

• Sử dụng tài khoản giả/mạo danh.

Trong những lý do kể trên, thì bài viết vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng do lỗi Spam là phổ biến nhất. Nếu bạn đăng quá nhiều nội dung trùng khớp trong cùng một thời điểm thì sẽ bị các thuật toán của Facebook mặc định đang làm phiền cộng đồng.

Bạn có biết: Tránh tình trạng spam khi tương tác với cách tự động trả lời comment Facebook theo nhiều kịch bản khác nhau.


*

Vì sao bài viết bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng?


Làm gì khi bài viết bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng?

Để khắc phục lỗi bài viết bị chặn đăng do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, bạn có thể thực hiện theo các cách được hướng dẫn chi tiết sau đây:

Cách 1: Gửi khiếu nại cho đội ngũ Facebook

Đây được xem là cách nhanh nhất để mở lại bài viết bị vi phạm. Bạn sẽ phải liên hệ với đội ngũ Facebook và yêu cầu họ xem xét lại việc chặn Facebook của mình. Cụ thể:

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link: https://www.facebook.com/help/contact/571927962827151

Bước 2: Điền thông tin vào ô “vui lòng giải thích tại sao bạn nghĩ đây là một lỗi”. Nếu có thể hãy trình bày bằng tiếng anh để ghi lỗi mình đang gặp phải.

Xem thêm: Làm Cách Xem Người Xem Tin Nổi Bật Trên Facebook Của Mình, Cách Để Biết Ai Xem Tin Nổi Bật


*

Gửi đơn khiếu nại đội ngũ Facebook


Bước 3: Sau khi hoàn tất, bạn nhấn “Gửi” và chờ đợi kết quả.

Lưu ý: Thời gian phù hợp nhất để gửi khiếu nại là vào khoảng 22h đêm. Bởi đây là khung giờ làm việc chính của đội ngũ Facebook chủ chốt.


*

liên hệ với đội ngũ hỗ trợ Facebook


Cách 2: Cải thiện độ uy tín cho tài khoản Facebook

Cải thiện độ uy tín cho Facebook nhằm mục đích chứng minh rằng đây không phải tài khoản giả hay lập ra với mục đích đi spam. Khi đã có uy tín thì Facebook sẽ nới lỏng tay hơn trong việc đăng bài của người dùng. Bạn có thể thường xuyên thêm hình ảnh cá nhân, tương tác, cập nhật ảnh chứng minh thư. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tài khoản của bạn đã cung cấp đầy đủ thông tin để tạo Profile chất lượng.


*

Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên Facebook


Cách 3: Không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Chắc chắn, dù Facebook là mạng xã hội khổng lồ hay nhiều người dùng tới đâu thì nó vẫn có thể kiểm soát được mọi hành động đang diễn ra trong phạm vi của mình. Bởi vậy, đừng hy vọng vi phạm chính sách mà không bị xử phạt. Tốt nhất hãy luôn tuân thủ nghiêm chỉnh quy tắc, chính sách đã được đề ra. Tránh việc sử dụng ngôn từ và hình ảnh liên quan đến tiêu chuẩn cộng đồng đã được đề cập đến ở trên.

Đừng bỏ qua: Phần mềm quản lý bình luận – Cứu tinh giúp bạn xử lý hàng ngàn tương tác, cải thiện chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng toàn diện nhất.

*
*

Tránh tình trạng bài viết bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng


Cách 5: Nói không với việc thực hiện nhiều hành động cùng một lúc

Trên thực tế, “nhiều” chưa chắc đã là tốt. Chẳng hạn như khi thực hiện quá nhiều tương tác như like, share, comment, hủy kết bạn,… trong cùng một thời điểm. Thuật toán của Facebook sẽ cho rằng đây là người máy đang cố tình đi spam và dĩ nhiên tài khoản của bạn sẽ bị chặn.

Ngoài ra, khi chia sẻ cùng một bài viết hay website quá nhiều lần lên Facebook, kể cả dùng nhiều tài khoản khác nhau. Điều này rất dễ khiến cho bài viết hay website đó lọt vào danh sách đen của Facebook, nặng hơn là bị đánh dấu spam do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.


*

Bài viết vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng


Để bài viết không bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, chúng ta phải nắm thật vững chính sách của Facebook và phải cẩn thận trong mọi công đoạn. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết có thể mang lại cho bạn những thông tin hữu ích, tránh được các lỗi không đáng có, gây mất thời gian và ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh.