Iphone Bị Tắt Nguồn Mở Không Lên

Điện thoại iPhone của bạn đột nhiên bị sập nguồn và không thể bật lên được? Thậm chí tệ hơn, iPhone sẽ không thể bật, tắt hoặc nhận biểu tượng sạc pin nào sau khi cắm vào. Sự cố này xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do phần mềm hoặc phần cứng. Đó có thể là do bộ chuyển đổi hay cáp sạc bị lỗi, điện thoại bị hết pin v.v. Dưới đây là những cách sửa lỗi iPhone không lên nguồn mà bạn có thể thử nghiệm trước khi bạn phải gửi nó đi bảo hành hoặc sửa chữa.

Bạn đang xem: Iphone bị tắt nguồn mở không lên

 

Nội dung chính:


7 giải pháp khắc phục sự cố iPhone bị sập nguồn bật không lên

Những lý do khiến iPhone của bạn bị sập nguồn

Khi iPhone của bạn không thể bật nguồn lên được, nó có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau:

iPhone của bạn vừa bị cạn kiệt pin và cần phải chờ đợi sạc lại trong một khoảng thời gian ngắn.Pin iPhone bị hỏng và hoàn toàn không thể sạc được.Điện thoại iPhone của bạn đã bị hỏng. Có thể là do nó đã tiếp xúc với các yếu tố nghiêm trọng, chẳng hạn như nó bị rơi vỡ hay bị rơi vào thùng nước (đối với các dòng iPhone không có tính năng chống nước hoặc thiết bị đã bị hở phần cứng).

Cho dù bạn gặp phải sự cố gì, bạn cũng có thể sử dụng các mẹo dưới đây để khôi phục lại iPhone của mình. Những phương pháp được đề cập dưới đây có thể áp dụng cho hầu hết các dòng iPhone phổ biến hiện nay. (Phone XS/XS Max/XR/X/8/7/6S/6/5S/5).

7 giải pháp khắc phục sự cố iPhone bị sập nguồn bật không lên

Thử sạc iPhone trong một khoảng thời gian ngắn trước khi bật nó lên

Nếu như iPhone của bạn sắp hết pin, thì nó sẽ không thể bật nguồn lên được. Lý do đó là vì nó đang sử dụng mức dung lượng pin còn lại để bảo vệ các dữ liệu và cài đặt của bạn. Dưới đây là các bước cho phép bạn sạc pin iPhone đúng cách:

Bước 1: Kết nối iPhone của bạn với bộ sạc USB và cắm đó vào ổ điện trong khoảng thời gian 15 phút. Hoặc bạn cũng có thể sạc pin cho nó qua cổng USB của máy tính trong ít nhất 25 phút.

Xem thêm: Cách Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Samsung, Ngăn Màn Hình Tự Động Mờ Đi Trên Thiết Bị Galaxy

>>>Tải iTunes cho PC miễn phí:

Bước 2: Sau khi sạc được một lúc, hãy thử bật iPhone của bạn lên như bình thường trong khi nó vẫn đang được kết nối với nguồn điện.

Chú ý: Ổ cắm điện sẽ cho phép bạn sạc pin nhanh hơn so với khi bạn sử dụng cổng USB cho máy tính. Do đó, nếu điều kiện cho phép, bạn nên sạc pin cho iPhone bằng ổ cắm trên tường để đạt hiệu quả tối đa.

 

*
*
*
*
*
*
*
*

 

Liên hệ với đội ngũ hỗ trợ Apple để xin trợ giúp

Nếu như bạn đã thử tất cả những giải pháp được liệt kê ở trên nhưng iPhone của bạn vẫn không thể bật lên màn hình được thì bạn hãy thử liên hệ với Apple để được trợ giúp (nếu còn thời gian bảo hành). Còn bằng không, bạn sẽ phải trả tiền để sửa chữa sản phẩm. Và trong trường hợp này, bạn cũng nên sao lưu dữ liệu iPhone vào máy tính để có thể backup sau này.