Iphone 4 Bị Treo Táo Nhấp Nháy

Mặc dù là sản phẩm công nghệ cao của Apple nhưng người dùng iPhone vẫn không tránh khỏi gặp phải một vài sự cố lỗi trong quá trình sử dụng, iPhone 4S cũng không nằm ngoài quy luật này. Bạn sẽ phải làm gì khi chiếc iPhone 4S của mình bị lỗi treo táo.
*
 

 

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp xử lý lỗi iPhone 4S bị treo táo hữu hiệu nhất. Hãy cùng theo dõi và áp dụng những biện pháp này cho trường hợp lỗi của mình nhé.

Bạn đang xem: Iphone 4 bị treo táo nhấp nháy

1. Nguyên nhân iPhone 4S bị treo táo

Là sản phẩm ra đời sau iPhone 4, iPhone 4S sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng, iPhone 4S cũng không tránh khỏi việc bị lỗi. Một trong những lỗi đó phải kể đến là lỗi treo táo. Lỗi này do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể liệt kê như sau:

Nguyên nhân thứ nhất: Do bạn tải hoặc cập nhật những ứng dụng, phần mềm không tương thích với máy dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm, máy quá tải sẽ tự động sập nguồn. Khi khởi động lại thì chỉ thấy màn hình đen và biểu tượng quả táo mà không có bất kỳ chuyển động nào khác.

Nguyên nhân thứ hai: Do quá trình Jailbreak, bạn vô tình cài đặt những phần mềm không tương xứng và máy không thể hoàn thành quá trình dowload dẫn đến sập nguồn.

Nguyên nhân thứ ba: Do thời lượng pin không đủ và bộ nhớ không đủ khi Restore lại máy sẽ gặp phải tình trạng treo táo.

 

2. Cách khắc phục iPhone 4S lỗ treo táo

Reset lại máy

Đầu tiên, bạn có thể thử Reset lại máy bằng cách nhấn giữ cùng lúc phím Home và phím khóa màn hình trong khoảng 10 giây hoặc bấm giữ phím khóa màn hình cho đến khi xuất hiện thanh trượt thì bạn trượt để tắt nguồn. Sau đó bật nguồn và kiểm tra lại.

Reboot lại máy

Nếu thực hiện cách trên không được bạn hãy thử thực hiện theo cách sau: Sạc đầy pin cho điện thoại, sau đó nhấn giữ phím Home cho đến khi xuất hiện thanh trượt thì bạn trượt để tắt nguồn. Khi màn hình điện thoại xuất hiện logo của Apple thì bạn tiếp tục giữ phím tăng âm lượng một lúc rồi thả tay ra,chuyển sang bấm phím nguồn và phím Home cùng lúc cho đến khi máy tắt hẳn. Nếu màn hình điện thoại vẫn xuất hiện logo trái táo thì bạn tiếp tục bấm giữ phím tăng âm lượng một lát rồi thả ra. Logo hình trái táo sẽ chuyển sang màu cam sau đó chuyển lại thành màu trắng. Công việc của bạn là chờ đợi cho đến khi điện thoại hiện lên màn hình khóa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Quay Màn Hình Iphone 5, 5S, 6, 6S, 6S Plus, 7, 7 Plus, 8, 8

Restore iPhone

Đối với nguyên nhân lỗi là do phần mềm thì cách tốt nhất là đưa máy về chế độ mặc định ban đầu. Tức là đưa máy về nguyên trạng như khi vừa mới mua bằng cách Restore lại máy. Để Restore lại máy bạn thực hiện các thao tác:

 

Chuẩn bị máy tính có cài sẵn iTunes phiên bản tương thích với iPhone 4S và dây cáp kết nối điện thoại với máy tính.

>>> Tải phần mềm iTunes mơi nhất tại đây:

Bạn kết nối điện thoại với máy tính bằng dây cáp sau đó thì bật ứng dụng iTunes lên.

Đưa iPhone về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời phím Home và phím nguồn khoảng 10 giây. Sau đó thả tay giữ phím nguồn ra nhưng vẫn giữ phím Home cho đến khi màn hình iTunes hiển thị thông báo tìm thấy thiết bị của bạn.

Trên giao diện iTunes, bạn vào Device của bạn → Summary → Restore now để bắt đầu quá trình Restore. Nếu có yêu cầu nhập mật khẩu thì bạn nhập mật khẩu iCloud, nếu nhập sai thiết bị sẽ bị khóa tạm thời.

Nếu thực hiện tất cả các cách trên mà tình trạng lỗi vẫn không được khắc phục thì cách tốt nhất là bạn nên mang chiếc điện thoại của mình đến trung tâm bảo dưỡng chính hãng của Apple để các nhân viên kỹ thuật kiểm tra và khắc phục lỗi. Vì nếu tự khắc phục không cẩn thận bạn sẽ làm cho tình trạng lỗi nghiêm trọng hơn.

 

Trên đây là những cách xử lý iPhone 4S bị treo táo. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục lỗi thành công.