Định vị số điện thoại qua zalo

Định vị số điện thoại qua Zalo là một trong những chức năng quan trọng và hữu ích của ứng dụng này, cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm, di chuyển tới vị trí của nhau một cách nhanh chóng, dễ dàng. Để thực hiện thao tác định vị qua Zalo, bạn đọc hãy theo dõi hướng dẫn ngay sau đây.

Bạn đang xem: Định vị số điện thoại qua zalo

*

Làm thế nào để định vị số điện thoại qua Zalo được?

Định vị số điện thoại qua Zalo là gì?

Zalo là một ứng dụng OTT cho phép người dùng nhắn tin và gọi điện cho những người dùng khác ngay trên nền tảng di động và máy tính. Đây là ứng dụng được phát triển bởi công ty VNG của Việt Nam vào năm 2012. Sau gần 10 năm thành lập, Zalo đã trở thành một ứng dụng phổ biến đối với cộng đồng người dùng Việt.

Định vị là một chức năng cho phép người dùng theo dõi được vị trí của các thiết bị điện thoại dựa trên GPS (Global Positioning System - hệ thống định vị toàn cầu). Định vị số điện thoại là cách theo dõi vị trí của một thiết bị hoặc một ai đó thông qua số điện thoại.

Mục đích của nhiều người khi định vị số điện thoại qua Zalo là:

Theo dõi hoặc giám sát vị trí hiện tại của người sử dụng số điện thoại đó như trẻ nhỏ, người già trong gia đình,... để kịp thời phát hiện nếu đi lạc hoặc kiểm tra xem lịch trình đi học, đi làm của họ có đúng không; Tìm kiếm vị trí của bạn bè, người thân khi đi du lịch hoặc tới nơi đông người; Tìm kiếm điện thoại khi bị rơi, thất lạc, đánh cắp,...; Nhân viên giao hàng tìm địa chỉ khách hàng một cách chính xác; Điều tra nguồn hàng, nội gián hoặc đối thủ cạnh tranh để thu thập thông tin, bằng chứng,...
*

Định vị số điện thoại qua Zalo là nhu cầu cần thiết của nhiều người dùng

Tuy nhiên, theo Luật Dân sự, việc cài đặt thiết bị định vị, theo dõi người khác mà chưa được sự đồng ý của họ là vi phạm quyền riêng tư. Do đó, bạn cần phải thông báo cho người sử dụng thiết bị trước khi thực hiện cài đặt các phần mềm định vị.

Hướng dẫn định vị số điện thoại qua Zalo

Có một số hình thức hữu ích để định vị số điện thoại của người khác thông qua ứng dụng Zalo. Bạn có thể dựa vào đó và truy vết một số thuê bao cụ thể. Từ đó, việc tìm kiếm, xác định vị trí của chủ thuê bao sẽ dễ dàng hơn. Đối tượng sử dụng cách này thường là chủ nợ, con cái, vợ chồng,... Chúng giúp hỗ trợ giải quyết một số trường hợp khẩn cấp khi cần thiết.

Sử dụng tiện ích tìm bạn quanh đây

Tiện ích tìm bạn quanh đây đã được tích hợp ngay trên ứng dụng Zalo. Tiện ích này cho phép người dùng có thể tìm kiếm bạn bè đang ở trong phạm vi gần. Nó thường sử dụng cho những trường hợp tìm người mới đi lạc như trẻ nhỏ, người nhà vừa rời khỏi vị trí của bạn. Lúc này, bạn nên nhanh chóng yêu cầu đối phương bật định vị Zalo để tìm được vị trí chính xác. Cách định vị như sau:
*

Định vị bằng chức năng tìm quanh đây trên Zalo

Mở Zalo -> chọn mục Thêm -> chọn mục Tìm quanh đây; Vào Cài đặt -> chọn Giới tính và độ tuổi -> thực hiện Dò tìm.Sau khi thực hiện các thao tác trên, Zalo sẽ bắt đầu dò tìm những người xung quanh phù hợp với yêu cầu mà bạn đặt ra. Sau khi tìm được, bạn chỉ cần kiểm tra xem khoảng cách giữa 2 người là bao xa, yêu cầu người được tìm đứng lại tại chỗ để tìm đến vị trí người đó. Với ứng dụng này, việc tìm kiếm một người sẽ trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem thêm: Top 5 Điện Thoại Chơi Game Giá Rẻ Dưới 5 Triệu Đồng

Bạn đọc tham khảo thêm một số việc làm hot nhất hiện nay:

Việc làm PHPlương cao chế độ hấp dẫn

Việc làm Pythonlương cao chế độ hấp dẫn

Việc làm IOSlương cao chế độ hấp dẫn

Sử dụng tiện ích gửi vị trí hiện tại

Ứng dụng Zalo còn cho phép chúng ta định vị số điện thoại qua Zalo bằng cách chia sẻ vị trí hiện tại. Trong trường hợp này thì người dùng cần phải đồng ý tự nguyện chia sẻ vị trí cho bạn. Các thao tác thực hiện định vị như sau: Vào khung chat với người bạn muốn chia sẻ vị trí; Vào mục Tùy chọn -> chọn mục Vị trí -> chọn mục Gửi vị trí hiện tại.
*
Sử dụng tiện ích gửi vị trí hiện tại để tìm bạn bè, người thân

Đây là cách định vị cho phép người dùng có thể khoanh vùng được phạm vi vị trí của người bạn muốn tìm. Từ vị trí được gửi, bạn sẽ tìm kiếm đối tượng một cách nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Sử dụng tính năng live - chia sẻ đường đi

Một cách chính xác hơn để xác định vị trí của một người một cách công khai chính là bạn nhờ người đó bật tính năng live trên Zalo. Từ cách này, chúng ta có thể xem được quá trình di chuyển của người đó, biết được họ đang ở khu vực nào và địa chỉ nào một cách trực quan. Ngược lại, đối phương cũng nắm được các hoạt động của bạn trên ứng dụng Zalo. Đây là cách thức hoạt động tương tự như chức năng của Google Map, giúp người dùng dễ dàng nắm được lộ trình di chuyển của nhau.
*

Tính năng live - chia sẻ đường đi rất hữu ích để xác định vị trí đối phương

Cách chia sẻ đường đi như sau: Chọn người bạn muốn chia sẻ vị trí -> chọn mục Vị trí; Chọn mục Cho phép truy cập -> chọn mục Vị trí; Chọn mục Luôn luôn -> chọn Chia sẻ hành trình trực tiếp; Chọn khoảng thời gian bạn muốn chia sẻ -> màn hình sẽ hiện ra bản đồ trong phần tin nhắn; Khi muốn dừng chia sẻ -> chọn Dừng chia sẻ hành trình.

Định vị số điện thoại qua Zalo bằng cách check ảnh

Một cách khác giúp bạn có thể định vị được Zalo của người khác chính là tìm vị trí của họ thông qua ảnh. Với một bức ảnh bất kỳ được đối phương đăng lên Zalo, bạn có thể sử dụng nó để xác định xem người chụp ảnh đang ở đâu. Việc này rất đơn giản, cho kết quả chính xác nếu chủ nhân bức ảnh thường xuyên chia sẻ hình ảnh, hoạt động cá nhân trên tường Zalo.
*

Tìm kiếm hình ảnh mà người đó đăng tải để xác định vị trí bức ảnh

Các bước xác định vị trí qua ảnh trên Zalo như sau: Vào Zalo của đối phương -> lấy 1 bức ảnh mới nhất mà người đó đăng tải trên trang cá nhân; Truy cập vào trình duyệt Google -> chọn chức năng Tìm kiếm bằng hình ảnh; Tải hình ảnh cần tìm lên Google -> Nếu bức ảnh được chụp ở một địa điểm đã được xác định (ví dụ Lăng Bác, Cột cờ Hà Nội,...), Google có thể sẽ cho bạn biết chính xác vị trí bức ảnh. Từ đây, bạn sẽ xác định được vị trí của người sử dụng Zalo.Ngoài ra, chúng ta còn có thể xác định vị trí của người khác trên Zalo thông qua việc cài đặt các ứng dụng để hỗ trợ. Tuy nhiên, thực tế thì các biện pháp trên đều hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông thường nên việc sử dụng thêm phần mềm hỗ trợ là không thực sự cần thiết (không cài để tránh làm nặng máy).

Lưu ý khi định vị số điện thoại bằng Zalo

Hiện nay đang có khá nhiều trường hợp lừa đảo thông qua việc định vị người khác qua Zalo. Bạn cần lưu ý tới một số hình thức như:
*

Chỉ được xác định vị trí của đối phương nếu được cho phép, phục vụ các mục đích trong sáng