Cách bật tính năng bán hàng trên facebook

Trước đây, bạn chỉ có thể bật tính năng bán hàng khi đăng bán trên page hoặc các group Facebook. Hiện tại Facebook đã áp dụng tính năng này trên tài khoản cá nhân. Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn có thể bật tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân tăng doanh thu bán hàng.

Bạn đang xem: Cách bật tính năng bán hàng trên facebook

1. Tại sao cần bật tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân?

1.1. Đối với những shop chỉ bán trên tài khoản cá nhân

Bạn sẽ không phải trả bất cứ chi phí quảng cáo nào khi bán hàng trên Facebook cá nhân cả.Việc bán hàng trên trang cá nhân ổn định hơn so với page. Bạn sẽ không phải lo lắng về các vấn đề như tài khoản, quảng cáo hoặc những thay đổi thuật toán của Facebook.Tương tác với khách hàng trên trang cá nhân cũng dễ dàng hơn vì hầu hết đều nằm trong danh sách bạn bè của bạn.Những status trên trang cá nhân thường có lượng tiếp cận tự nhiên cao hơn khoảng 3-4 lần so với fanpage/group. Nếu content ấn tượng, thu hút nhiều bình luận của người dùng status đó cũng được ưu tiên hiển thị trên New Feeds. Do vậy, bạn nên sử dụng tính năng này để giới thiệu sản phẩm/dịch vụ phù hợp.

Lưu ý: Không nên đăng bán quá nhiều sản phẩm/ngày.

Xem thêm: Ngành Thiết Kế Đồ Họa Game Học Trường Nào, Lập Trình Game Học Ngành Nào, Thi Khối Nào

1.2. Đối với những shop đã có fanpage

Với lợi thế không giới hạn số lượng người theo dõi, lượt thích và bạn có thể sử dụng các công cụ quảng cáo hỗ trợ tiếp cận tới nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, việc quản lý fanpage sao cho hiệu quả, không bỏ lỡ inbox/comment của khách hàng hoặc việc chốt đơn livestream sao cho tiết kiệm thời gian là khó khăn của nhiều anh chị chủ shop mới kinh doanh.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online nghienanchoi.com OCM tự động hóa bán hàng và quy trình xử lý đơn hàng, dễ dàng chọn ship giá rẻ nhất từ nhiều đơn vị vận chuyển. Phần mềm tự động cập nhật thông tin tồn kho và doanh thu trên tất cả các kênh (tại cửa hàng và kênh online). Đặc biệt phần mềm hỗ trợ tự động chốt đơn livestream khi khách hàng để lại comment theo đúng cú pháp, tiết kiệm 3-4h làm việc so với hình thức quản lý truyền thống.

Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý bán hàng online nghienanchoi.com OCM tự động chốt đơn livestream fanpage, tích hợp chatbot tự động miễn phí tại đây: 

*

3. Làm thế nào để bán hàng trên trang Facebook cá nhân hiệu quả?

Việc tối ưu trang cá nhân cực kỳ quan trọng đối với những người kinh doanh online. Bật tính năng bán hàng là một trong những biện pháp để trang cá nhân của bạn chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó bạn cần chú ý:

Ảnh đại diện/ ảnh cover liên quan đến sản phẩm đang kinh doanh.Viết lời giới thiệu ngắn gọn, súc tích về sản phẩm hoặc lời cam kết về chất lượng sản phẩm ở phần thêm tiểu sử. Đây cũng là cách để thu hút mọi người chú ý đến sản phẩm/dịch vụ của bạn.Trong phần ảnh nổi bật, nên để 5 ảnh liên quan đến sản phẩm của bạn.Thêm liên kết Instagram/Shopee/Lazada… trên trang cá nhân.Danh sách bạn bè nên để chế động Chỉ mình tôi để tránh tình trạng đối thủ kết bạn và “chăm sóc”.Nên tạo album nổi bật cho các sản phẩm để tiện quản lý, tránh tình trạng sót comment.Bán hàng trên Facebook bằng video hoặc livestream

Tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân hỗ trợ rất nhiều cá nhân kinh doanh online. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin bổ ích cho bạn. Đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

nghienanchoi.com nghienanchoi.com tặng anh chị tài liệu Bí quyết tăng gấp 3 doanh số bán hàng online. Chúc anh chị kinh doanh thành công!