NGƯỜI ĂN CHAY CÓ NÊN ĂN TRỨNG KHÔNG?

Theo lời Phật dạy, cái gì tất cả mầm sinc nhưng mà bản thân đoạn tốt mạng sinh sống của nó thì mới gồm tội. Còn trứng gà nlỗi Phật tử sẽ nói là không tồn tại trống mà vẫn không có trống thì ăn uống có gì là cạnh bên sinch sợ hãi đồ đâu nhưng hại.

Bạn đang xem: Người ăn chay có nên ăn trứng không?

>Phật giáo thường thức

Ăn trứng con kê liệu có phải là ăn chay không?

Tuy nhiên vẫn có nhiều bạn lo ngại, vướng mắc về câu hỏi giả dụ ăn chay đạt được ăn trứng không? Ăng trứng bao gồm tội tình sát sinh là 1 trong trong thời điểm trọng tội của Phật giáo giỏi không?


Quan tâm cho vấn đề này, bạn Diệu Linch bao gồm gmail là sẽ gửi mang đến Cổng thông báo Phật giáo toàn nước thắc mắc nhỏng sau:

Hỏi: Vào hồ hết ngày ăn chay, Phật tử ngay tại nhà chúng nhỏ gồm ăn trứng con gà được không? Con nghe người ta nói, trứng con gà không trống nạp năng lượng được. Nếu ăn uống, bao gồm bị có tội không?

Đáp: Cảm ơn các bạn Diệu Linch vẫn bao gồm câu hỏi rất hấp dẫn mang lại Cổng đọc tin Phật giáo. Chúng tôi xin lời giải các bạn nlỗi sau:


Phật giáo Bắc tông (Đại thừa) nhà trương không ăn mặn, bởi vì lòng từ bỏ bi cùng không chỉ có thế là mong mỏi tách trái báo oán thù thù. Không do mạng sống của mình nhưng mà có tác dụng tổn tmùi hương tới những mạng sống của rất nhiều loài vật khác. Nếu bảo ăn chay là tu, theo tôi, thì chưa đúng hẳn. Bởi bởi vì, Phật giáo Nam tông (Nguyên ổn thủy) đâu tất cả không ăn mặn ngày như thế nào.

Ngay cả đức Phật cùng các vị Thánh tăng theo Phật xa xưa, những Ngài đâu bao gồm dùng đồ chay. Các Ngài ôm chén đi khất thực, ai cúng gì ăn uống nấy. Phật tử Ấn Độ thời Phật, bọn họ ăn mặn chứ đọng chưa phải dùng đồ chay. bởi vậy, chả lẽ các Ngài không không ăn mặn là không tu sao? Không tu, sao các Ngài thành Phật và thành A la hán? Song bao gồm điều các Ngài ko từ bỏ tay gần kề sợ nhưng mà thôi. Người Phật tử rất cần phải phát âm cho thật rõ giới thứ nhất này.

Xem thêm: Cách Xem Trạng Thái Của Bạn Bè Trên Zalo Mà Không Cần Kết Bạn Và Đăng Nhập

Câu hỏi của Phật tử, theo tôi, thì người Phật tử tại nhà nạp năng lượng trứng con gà vào phần đông ngày dùng đồ chay là không có gì phạm tội cả. Vì sao, vị trứng con gà vốn không có trống. Mà không có trống, tức không tồn tại mầm sanh. Không có mầm sinh, thì làm cái gi tất cả sự giết mổ hại? Nếu gồm mầm sinh cơ mà mình làm thịt thì mới là gần cạnh sinh. Đấy là nói, những người tu hạnh xuất cố gắng buộc phải duy trì, nhằm phát lên đạo quả Bồ đề mau lẹ. Còn đối với Phật tử ngay tại nhà, tu theo nhân thừa, tức theo vẻ ngoài giới tướng mạo giữ 5 giới, thì bài toán nạp năng lượng trứng con kê không trống không có gì phạm tội. Điều này, so với bạn tu Tiên, thì cấm kỵ. Vì tu Tiên là chúng ta luyện tập để cho thân thể được nhẹ nhàng. Cho buộc phải, họ không ăn uống số đông thức ăn uống trược uế. Ngược lại, người tu Phật thì không nuốm.


Lý chính vì sao Shop chúng tôi dám quả quyết như thế vị theo Luật Phật dạy, vật gì gồm mầm sinh mà bản thân đoạn xuất xắc mạng sinh sống của chính nó, thì mới tất cả tội. Còn trứng kê, nhỏng Phật tử đã nói là không có trống, dường như không trống, thì ăn uống có gì là gần cạnh sinch sợ vật đâu nhưng mà hại.

Nếu Phật tử còn nghi, thì xin Phật tử nghe lại cỗ băng vật liệu bằng nhựa nói về 33 vị Tổ Thiền tông Ấn Độ cùng Nước Trung Hoa, vì Hòa thượng Tkhô cứng Từ tmáu giảng trên Tnhân hậu viện Thường Chiếu. Trong số đó, tất cả thắc mắc cũng tương tợ như thắc mắc của Phật tử sẽ hỏi cùng Hòa thượng cũng đã trả lời xác định là ăn trứng gà ko trống thì không có gì là tội trạng cả. Phật tử cđọng yên trung ương, giả dụ say mê thì cứ nạp năng lượng.