MẸ BẦU ĂN CÁ NHƯ THẾ NÀO CHO AN TOÀN?

Hình minh họa - nguồn internet

Cá là mối cung cấp thực phđộ ẩm bổ sung đạm và các acid bự ko no (omega-3) hữu ích đến sức khỏe và sự trở nên tân tiến của óc cỗ tnhị nhi. Tuy nhiên gần như là toàn bộ các nhiều loại cá đều phải có đựng một lượng tbỏ ngân nhất định. Cùng cùng với các chất bổ dưỡng không giống, thủy ngân cũng khá được hấp phụ vào khung hình fan bà bầu lúc chúng ta tiêu thụ cá vào bữa ăn. Vậy người mẹ thai buộc phải ăn cá ra sao để sở hữu được tiện ích tự mối cung cấp thực phđộ ẩm này nhưng mà không khiến sợ cho phiên bản thân với thai nhi?

Nhỏng đã biết, tdiệt ngân là một trong sắt kẽm kim loại bao gồm trong tự nhiên với tạo thêm khi môi trường thiên nhiên ô nhiễm. Hầu không còn tín đồ béo không bị ảnh hưởng do một lượng nhỏ thủy ngân, nhưng nếu như chị em thai tiêu trúc một lượng thủy nhân đáng kể trước hoặc trong những khi với tnhì, sức khỏe của họ với thai nhi có khả năng sẽ bị rình rập đe dọa. Tnhì nhi xúc tiếp cùng với thủy ngân đang hoàn toàn có thể dẫn đến:

Tổn định tmùi hương hệ thần gớm nặng nề.Tổn tmùi hương óc.Mất kỹ năng học hành. Điếc bđộ ẩm sinch.

Bạn đang xem: Mẹ bầu ăn cá như thế nào cho an toàn?

Năm 2017, FDA (cơ sở cai quản thuốc với thực phđộ ẩm Hoa Kỳ) và EPA (tổ chức triển khai bảo vệ môi trường xung quanh Hoa Kỳ) sẽ chỉ dẫn khuyến cáo liên quan tới việc tiêu thụ cá nghỉ ngơi đàn bà mang tnhì, sắp đến với thai


*

Hình minh họa - mối cung cấp internet

hoặc mang lại nhỏ mút sữa. Các khuyến cáo này được cỗ vũ vày ACOG (hiệp hội cộng đồng sản prúc khoa Hoa Kỳ), bao gồm:

Khuyến cáo bà bầu bầu yêu cầu nạp năng lượng 2-3 thực đơn cá mỗi tuần (tổng khoảng tầm 250-350gram) với liên tục chuyển đổi các nhiều loại cá khác biệt trong bữa ăn (*)Chỉ nên ăn uống 1 khẩu phần (nhỏ rộng 170gram) hàng tuần so với một vài các loại cá bao gồm hàm lượng thủy ngân mức độ vừa phải như: cá ngừ White, cá ngừ vây vàng, cá chép, cá mú, cá chyên béo, hoặc các nhiều loại cá có độ đậm đặc tbỏ ngân tương đương.Tránh ăn các nhiều loại cá bao gồm nồng độ tdiệt ngân cao như: Cá thu vua, cá tìm, cá béo, cá ngừ mắt to, cá ngói, cá tráp cam.

Xem thêm: Sạc Dự Phòng Cho Iphone 12 Pro Max Tốt Nhất, Chọn Sạc Dự Phòng Iphone Như Thế Nào

Mẹ bầu ăn cá theo các lời khuyên bên trên có thể gồm được nhiều ích lợi tự một số loại thực phđộ ẩm bổ dưỡng này cơ mà ko chạm mặt bắt buộc những nguy hại vị tbỏ ngân gây ra đến bọn họ và tnhị nhi.

(*) Các loại cá là chọn lọc tốt nhất có thể đến bà bầu bầu bao gồm: Cá hồi, cá trích, cá bơn, cá tuyết, cá thu nhật, cá đối, cá rô nước ngọt, cá rô phi, cá chyên bé dại, cá bơ, cá mòi ... Trong khi, tôm sú, tôm hùm, mực, cua, sò, hàu ... cũng chính là các loại thực phẩm cung cấp đạm với béo phì mang lại mẹ thai. Tuy nhiên, người mẹ thai cần để ý tránh ăn các nhiều loại cá hoặc hải sản nhưng bản thân đã từng có lần bị không thích hợp hoặc dễ dung động.

Tđắm đuối khảo: https://www.healthychildren.org/English/ages-stages/prenatal/Pages/Fish-Pregnancy-What-is-Safe-to-Eat.aspx